dien dan nhat ban
Nguyên liệu:
- Một ống bơ gạo, tốt nhất là gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo
- 5 Lá rong biển
- Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt
- Vừng rang, dầu vừng
- Mành tre (không bắt buộc nha, nếu khéo léo bạn sẽ không cần dùng đến mành tre đâu!)
Bước 1:- Vo gạo thật kỹ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, tra đủ nước rồi nấu chín.
- Cho vừng, dầu vừng vào cơm khi còn nóng, trộn đều
Bước 2:- Lá rong biển rửa sạch.
- Tráng một lớp trứng mỏng.
- Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín ( tùy theo khẩu vị, các bạn có thể thay đổi nhân sushi bằng dưa chuột, tôm, thịt, củ cải muối…).
Bước 3:- Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu quấn thật chặt và thật đều tay.
Chú ý:Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới đó!
Bước 4:- Cuộn sushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1cm).
- Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn nhé.
- Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.
Thế là xong...Chúc các bạn thành công:k13:k13
Nguồn : kenh14.channelvn.net