Tác giả Chủ đề: [Nghiên cứu khoa học] Tính cách nào cần thiết để có một gia đình hạnh phúc  (Đọc 168 lần)

Offline admin

  • Administrator
  • Trung tướng
  • *****
  • Điểm yêu thích +105/-0
  • Học, học nữa, học mãi
    • Diễn đàn Nhật Bản
  • Paypal Account: admin@diendannhatban.info
Từ khóa: Dịu dàng, mềm mỏng
*mindful flexibility

Translate by Google
Tất cả chúng ta đều muốn cuộc sống gia đình của mình hạnh phúc nhất có thể - và giờ đây các nhà nghiên cứu đã xác định được một số đặc điểm và kỹ năng cá nhân có khả năng tạo nên một ngôi nhà hòa thuận.

Có vẻ như một trong những yếu tố quan trọng khi nói đến các mối quan hệ gia đình và tình cảm lành mạnh là sự linh hoạt về tâm lý. Khi những thách thức và vấn đề nảy sinh, sự linh hoạt này có thể giữ cho các mối quan hệ không bị đổ vỡ.

Các kết luận được rút ra từ những gì được gọi là phân tích tổng hợp, hoặc nghiên cứu của các nghiên cứu trước đó. Trong trường hợp này, phân tích tổng hợp đã gói gọn 174 phần nghiên cứu trước đó về các mối quan hệ, bao gồm tổng cộng 43,952 người.

Nhà tâm lý học Ronald Rogge đến từ Đại học Rochester cho biết: “Nói một cách đơn giản, phân tích tổng hợp này nhấn mạnh rằng sự linh hoạt về đầu óc và cảm xúc trong những tình huống khó khăn và thử thách không chỉ giúp cải thiện cuộc sống của các cá nhân mà còn có thể củng cố và làm phong phú thêm các mối quan hệ thân thiết của họ”.

Rogge và đồng nghiệp Jennifer Daks, cũng là một nhà tâm lý học tại Đại học Rochester, đã phát hiện ra rằng "sự linh hoạt trong tâm trí" có liên quan đến việc bổ ích cho động lực gia đình và mối quan hệ, cũng như mối liên hệ chặt chẽ hơn giữa các cá nhân liên quan.

Các nhà nghiên cứu tiếp tục chỉ rõ một số kỹ năng cá nhân cần thiết cho sự linh hoạt của tâm lý, bao gồm cởi mở và chấp nhận những trải nghiệm, dù tốt hay xấu, và có một nhận thức tỉnh táo, chú ý về hiện tại trong cuộc sống hàng ngày.

Các kỹ năng tích cực khác bao gồm trải nghiệm những suy nghĩ và cảm xúc mà không bị ám ảnh bởi chúng, giữ một quan điểm rộng rãi ngay cả trong những thời điểm khó khăn, giữ liên lạc với những giá trị sâu sắc hơn thông qua tâm trạng biến động mỗi ngày và có thể tiếp tục thực hiện các bước hướng tới mục tiêu ngay cả trong khó khăn và những bước lùi.

Sau đó là một danh sách khá nhiều đặc điểm hấp dẫn. Mặt khác, tâm lý không linh hoạt thường là kết quả của việc chủ động tránh những suy nghĩ, cảm xúc và trải nghiệm khó khăn, trải qua cuộc sống hàng ngày bị phân tâm và thiếu chú ý, và bị mắc kẹt bởi những suy nghĩ và cảm xúc khó khăn.

Các hành vi khác trong tâm lý không linh hoạt bao gồm xem những suy nghĩ và cảm xúc khó khăn như một phản ánh cá nhân (và cảm thấy bị đánh giá vì chúng), cho phép sự căng thẳng và hỗn loạn của cuộc sống hàng ngày lấn át những ưu tiên sâu sắc hơn, và dễ dàng bị trật bánh trước những thất bại và trải nghiệm khó khăn.

Trong các mối quan hệ lãng mạn, điều đó dẫn đến sự hài lòng cao hơn và ít xung đột tiêu cực hơn. Trong các mối quan hệ lãng mạn, điều đó dẫn đến sự hài lòng cao hơn và ít xung đột tiêu cực hơn. Trong các mối quan hệ lãng mạn, điều đó dẫn đến sự gắn kết hơn, không quá căng thẳng hoặc đau khổ và sử dụng nhiều hơn các chiến lược nuôi dạy con cái thích ứng.

Nghiên cứu này phù hợp với một nghiên cứu trước đây do Rogge thực hiện, xem xét việc chỉ cần nhận thức rõ hơn về các mối quan hệ và giữ cho các kênh giao tiếp luôn cởi mở có thể tạo ra sự khác biệt đáng kể về thời gian các mối quan hệ đó kéo dài.

Rogge nói về nghiên cứu trước đó: “Kết quả cho thấy những người chồng và người vợ có ý thức khá tốt về những gì họ có thể làm đúng và sai trong mối quan hệ của họ.

"Bạn có thể không cần phải dạy họ rất nhiều kỹ năng để giảm tỷ lệ ly hôn. Bạn có thể chỉ cần khiến họ suy nghĩ về cách họ hiện đang cư xử."

Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Khoa học Hành vi Theo ngữ cảnh.
« Sửa lần cuối: Chủ nhật, 14/03/2021, 08:21:10 am gửi bởi admin »
Diễn đàn Nhật Bản


Diễn đàn Nhật Bản - diendannhatban.info