Tác giả Chủ đề: Hướng dẫn chi tiết cách làm sushi - Nhật Bản  (Đọc 2019 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline nhu_yeu226

  • Thiếu úy
  • **
  • Điểm yêu thích +0/-0
  • Diễn đàn Nhật Bản
Hướng dẫn chi tiết cách làm sushi - Nhật Bản
« vào lúc: Chủ nhật, 16/09/2012, 12:58:31 am »
dien dan nhat ban


Nguyên liệu:
- Một ống bơ gạo, tốt nhất là gạo Nhật Bản để đảm bảo độ thơm và dẻo
- 5 Lá rong biển
- Trứng, xúc xích, rau cải, cà rốt

- Vừng rang, dầu vừng
- Mành tre (không bắt buộc nha, nếu khéo léo bạn sẽ không cần dùng đến mành tre đâu!)

Bước 1:

- Vo gạo thật kỹ, ngâm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo nước, cho vào nồi, tra đủ nước rồi nấu chín.
- Cho vừng, dầu vừng vào cơm khi còn nóng, trộn đều

Bước 2:

- Lá rong biển rửa sạch.
- Tráng một lớp trứng mỏng.

- Rau cải, cà rốt, xúc xích cắt khúc, luộc chín ( tùy theo khẩu vị, các bạn có thể thay đổi nhân sushi bằng dưa chuột, tôm, thịt, củ cải muối…).

Bước 3:

- Lót miếng mành tre ở dưới cùng, lót lên trên một miếng nilon, sau đó là lá rong biển, rồi đến lớp trứng tráng mỏng, trải đều cơm lên trên, xếp “nhân” ở gần phía đầu rồi bắt đầu quấn thật chặt và thật đều tay.
Chú ý:Lúc trải cơm lên trên lá, bạn nhớ để chừa một chút lá ở cuối không có cơm nhé, vì khi cuộn lại, cơm sẽ bị đẩy xuống phía dưới đó!

Bước 4:

- Cuộn sushi đã xong, hãy lăn qua một chút dầu vừng để tạo độ bóng trước khi cắt thành từng khoanh (dày khoảng 1cm).
- Để cắt sushi được dễ dàng, hãy láng qua lưỡi dao một lớp dầu và hãy nhớ là nên chọn dao lưỡi mỏng và sắc bạn nhé.
- Miếng sushi sẽ hấp dẫn hơn nếu rắc thêm một chút vừng rang.
Thế là xong...Chúc các bạn thành công:k13:k13

Nguồn : kenh14.channelvn.net
« Sửa lần cuối: Thứ hai, 17/09/2012, 10:08:00 am gửi bởi Admin »