Tác giả Chủ đề: 13 thể loại phim kinh điển  (Đọc 844 lần)

Offline admin

  • Administrator
  • Trung tướng
  • *****
  • Điểm yêu thích +105/-0
  • Học, học nữa, học mãi
    • Diễn đàn Nhật Bản
  • Paypal Account: admin@diendannhatban.info
13 thể loại phim kinh điển
« vào lúc: Chủ nhật, 10/01/2021, 10:52:23 am »
13 thể loại phim cổ điển
Các thể loại phim rất quan trọng đối với các nhà biên kịch và khán giả vì chúng tạo nên một kỳ vọng lớn. Một số thể loại phim cơ bản bao gồm:


1. Phim Hành động (Action):
Phim thuộc thể loại hành động có nhịp độ nhanh và bao gồm nhiều hành động như cảnh đánh nhau, cảnh rượt đuổi và cảnh quay chậm. Họ có thể giới thiệu các siêu anh hùng, võ thuật hoặc các pha nguy hiểm thú vị. Những bộ phim có chỉ số octan cao này thiên về việc thực hiện cốt truyện hơn là bản thân cốt truyện. Phim hành động có nghĩa là phải ly kỳ để xem và khiến khán giả phải ngồi trên ghế của họ. Phim cảnh sát, phim thảm họa và một số phim điệp viên đều thuộc thể loại hành động. Tìm hiểu cách viết kịch bản hành động trong hướng dẫn toàn diện của chúng tôi tại đây.

2. Phim Phiêu lưu mạo hiểm (Adventure):
Thể loại phiêu lưu rất giống với thể loại hành động nên các bộ phim phiêu lưu thường được xếp vào loại phim hành động / phiêu lưu. Các bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu thường chứa đựng những yếu tố thể loại cơ bản giống như một bộ phim hành động với bối cảnh là điểm khác biệt chính. Phim phiêu lưu thường lấy bối cảnh ở một quốc gia xa lạ, xa xôi hoặc xa lạ.

3. Phim Hài (Comedy)i:
Phim hài mang tính chất giải trí vui nhộn. Các phim thuộc thể loại này xoay quanh tiền đề hài hước — thường đưa ai đó vào một tình huống đầy thử thách, thú vị hoặc hài hước mà họ không chuẩn bị để xử lý. Những bộ phim hài hay không phải là việc pha trò liên tục mà thiên về trình bày một câu chuyện đời thực, có thể liên quan đến toàn cầu với những nhân vật phức tạp học được một bài học quan trọng. Hài kịch giả tưởng, hài đen tối (hoặc hài đen), hài lãng mạn, nhại lại / giả mạo và hài hài hước là tất cả các ví dụ về thể loại hài kịch.

4. Phim truyền hình (Drama):
Thể loại chính kịch bao gồm những câu chuyện có mức cổ phần cao và nhiều xung đột. Họ định hướng theo cốt truyện và yêu cầu mọi nhân vật và cảnh quay đều chuyển câu chuyện về phía trước. Các bộ phim truyền hình tuân theo cấu trúc cốt truyện được xác định rõ ràng, miêu tả các kịch bản đời thực hoặc các tình huống khắc nghiệt với các nhân vật thiên về cảm xúc. Các bộ phim thuộc thể loại phụ chính kịch bao gồm chính kịch lịch sử, chính kịch lãng mạn, chính kịch dành cho tuổi teen, chính kịch y khoa, truyện tranh tài liệu và phim tiểu thuyết.

5. Phim giả tưởng (Fantasy):
Phim thuộc thể loại giả tưởng có các yếu tố huyền bí và siêu nhiên không tồn tại trong thế giới thực. Mặc dù một số bộ phim kết hợp bối cảnh thế giới thực với các yếu tố kỳ ảo, nhưng nhiều bộ phim lại tạo ra các vũ trụ hoàn toàn tưởng tượng với các quy luật, logic của riêng chúng, cũng như quần thể các chủng tộc và sinh vật tưởng tượng. Giống như phim khoa học viễn tưởng, phim giả tưởng mang tính suy đoán nhưng không gắn liền với thực tế hay khoa học. Tưởng tượng cao, truyện cổ tích và chủ nghĩa hiện thực huyền diệu đều là những nhánh phụ của tưởng tượng.

6. Phim Kinh dị (Horror):
Phim kinh dị có các yếu tố để lại cho mọi người cảm giác sợ hãi và khiếp đảm. Phim kinh dị thường bao gồm những kẻ giết người hàng loạt hoặc quái vật là những nhân vật phản diện ác độc dai dẳng để đánh
vào nỗi sợ hãi hoặc ác mộng của người xem. Những khán giả yêu thích thể loại kinh dị sẽ tìm đến những bộ phim này dành riêng cho cơn sốt adrenaline được tạo ra bởi những hồn ma, máu me, quái vật và những pha rùng rợn. Phim thuộc thể loại kinh dị phụ bao gồm truyện ma, phim kinh dị gothic, phim kinh dị khoa học viễn tưởng, phim siêu nhiên, phim viễn tưởng đen tối, phim kinh dị tâm lý và phim sát nhân.

7. Phim nhạc kịch (Musicals):
Phim ca nhạc đan xen các bài hát hoặc con số âm nhạc vào câu chuyện để tiến triển câu chuyện hoặc phát triển thêm các nhân vật. Nhạc kịch thường gắn liền với phim tình cảm nhưng không giới hạn ở thể loại đó. Phim ca nhạc liên quan đến các sản phẩm giống như sân khấu lớn, tích hợp các yếu tố tiền đề hoặc nhân vật quan trọng vào các phân cảnh.

8. Phim Bí ẩn (Mystery):
Các bộ phim thần bí đều xoay quanh câu đố và thường có cảnh thám tử hoặc tay thám hiểm nghiệp dư đang cố gắng giải nó. Phim bí ẩn đầy hồi hộp và nhân vật chính tìm kiếm manh mối hoặc bằng chứng xuyên suốt bộ phim, ghép các sự kiện lại với nhau và phỏng vấn các nghi phạm để giải quyết câu hỏi trọng tâm. Nội dung cứng và thủ tục cảnh sát là hai tiểu thể loại thường thuộc thể loại bí ẩn.

9. Phim Tình cảm (Romance):
Phim tình cảm là những câu chuyện tình yêu. Chúng xoay quanh hai nhân vật chính khám phá một số yếu tố của tình yêu như mối quan hệ, sự hy sinh, hôn nhân, nỗi ám ảnh hoặc sự hủy diệt. Phim tình cảm đôi khi có những khó khăn như bệnh tật, sự ngoại tình, bi kịch hoặc những trở ngại khác để các lợi ích tình yêu vượt qua. Phim hài lãng mạn, lãng mạn kiểu gothic và hành động lãng mạn là một số nhánh phụ lãng mạn phổ biến.

10. Phim Khoa học viễn tưởng (SCIENCE FICTION hay SCI-FI):
Thể loại khoa học viễn tưởng xây dựng thế giới và thực tế xen kẽ với các yếu tố tưởng tượng không tồn tại trong thế giới thực. Khoa học viễn tưởng bao gồm một loạt các chủ đề thường khám phá du hành thời gian, du hành không gian, lấy bối cảnh trong tương lai và giải quyết hậu quả của những tiến bộ khoa học và công nghệ. Phim khoa học viễn tưởng thường liên quan đến việc xây dựng thế giới tỉ mỉ, chú trọng đến từng chi tiết để khán giả tin vào câu chuyện và vũ trụ.

11. Phim Thể thao (Sports):
Phim thuộc thể loại thể thao sẽ xoay quanh một đội, người chơi cá nhân hoặc người hâm mộ, với chính môn thể thao được sử dụng để thúc đẩy cốt truyện và giữ cho câu chuyện tiếp tục. Tuy nhiên, những bộ phim này không hoàn toàn tập trung vào chính môn thể thao này mà chủ yếu sử dụng nó làm bối cảnh để cung cấp bối cảnh cho các cung bậc cảm xúc của các nhân vật chính. Phim thể thao có thể gay cấn hoặc hài hước và thường mang tính ngụ ngôn.

12. Phim kinh dị (Thriller):
Phim kinh dị pha trộn bí ẩn, căng thẳng và dự đoán thành một câu chuyện thú vị. Các bộ phim kinh dị thành công đều có nhịp độ tốt, thường giới thiệu những câu chuyện màu đỏ, những khúc quanh của cốt truyện tiết lộ và tiết lộ thông tin vào đúng thời điểm thích hợp để khiến khán giả bị hấp dẫn. Phim kinh dị thường bao gồm khía cạnh "đồng hồ tích tắc", trong đó tiền cược được đặt dựa trên một khoảng thời gian hữu hạn. Phim tội phạm, kinh dị chính trị và kinh dị công nghệ đều thuộc thể loại kinh dị.

13. Phim Cao bồi Miền Tây (Western):
Miền Tây kể câu chuyện về một cao bồi hoặc tay súng săn đuổi một kẻ ngoài vòng pháp luật ở Miền Tây Hoang dã. Nhân vật chính thường tìm cách trả thù và sẽ đối mặt với tên tội phạm trong một cuộc đấu tay đôi hoặc đấu súng vào cuối. Miền Tây là những tác phẩm sống động lấy bối cảnh miền Tây nước Mỹ — chẳng hạn như sa mạc, núi non hay đồng bằng — có thể truyền cảm hứng và thông tin cho các nhân vật cũng như hành động. Spaghetti phương Tây, phương Tây không gian và phương Tây khoa học viễn tưởng đều là những nhánh phụ trong danh mục phương Tây.
Diễn đàn Nhật Bản