Tác giả Chủ đề: PhotoBie 3.2: Miễn phí, nhỏ gọn nhưng đủ sức thay thế Photoshop  (Đọc 3207 lần)

Offline TranTrjnh

  • Thành viên mới
  • *
  • Điểm yêu thích +4/-0
PhotoBie 3.2: Miễn phí, nhỏ gọn nhưng đủ sức thay thế Photoshop
« vào lúc: Thứ năm, 10/02/2011, 07:05:15 am »

Nếu như Photoshop của Adobe nặng tới 214 MB và đòi hỏi máy tính mạnh, Photobie chỉ có 2,38 MB (nhẹ hơn 100 lần).Với nhiều bạn trong 4rum thì Photoshop là công cụ không thể thiếu cho nhu cầu chỉnh sửa ảnh. Tuy nhiên với người dùng theo dạng “mì ăn liền”, việc chỉnh sửa ảnh trên một chương trình đơn giản và dễ sử dụng là điều mà nhiều người mong đợi. PhotoBie là chương trình đáp ứng cho mọi nhu cầu như thế. Đây là một chương trình chỉnh sửa ảnh với giao diện rất dễ sử dụng dành cho người dùng không chuyên. Ngoài ra, PhotoBie còn cho phép người dùng thao tác trên nhiều Layer và nhiều công cụ tiện ích của Photoshop đều được tích hợp. Hơn thế nữa, PhotoBie còn kiêm luôn công cụ bắt hình Desktop, Flash Player, công cụ đóng khung ảnh (Framing), tạo ảnh GIF động... PhotoBie 3.2 dung lượng khá nhỏ (2.38MB), tương thích Windows 2000/XP. Yêu cầu máy tính cài đặt .NET FrameWork 1.0 trở lên.
Bạn có thể tải phần mềm miễn phí này tại:
Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập
hướng dẫn sử dụng:
Chương trình xử lý ảnh nhỏ gọn này tỏ ra không hề thua kém bậc đàn anh ở những chức năng cơ bản và còn có nhiều đặc điểm tiện dụng khác.

giao diên trương trình

Giao diện của phần mềm hơi ngược với Photoshop là các công cụ nằm bên tay phải nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, bạn sẽ thấy quen. Các thao tác xử lý ảnh thông thường được thực hiện như sau:

Chép một ảnh vào nền xử lý của Photobie: Tại ảnh nguồn, nhấn chuột phải > Copy (hoặc dùng phím tắt Ctrl_C). Trên nền chương trình, nhấn Ctrl_N để mở cửa sổ mới với mặc định chiều rộng là 400 pixel và chiều cao là 300 pixel. Điểm không thuận lợi của Photobie là không tự động nhận kích thước của ảnh, buộc người dùng tự nhập một con số rất lớn để tránh bị mất một phần của ảnh (như 1800 chẳng hạn), nhưng điều này có thể bỏ qua được khi bạn nghĩ đến sự nhẹ nhàng của nó. Sau khi nhập số, nhấn OK > nhấn Ctrl_V để dán ảnh. Lúc này, Photobie sẽ tự động co phần pixel chiều cao thừa ra.


công cụ


Cắt ảnh: Tại bộ công cụ nằm phía tay phải có các hình chữ nhật, vuông, tròn, ê líp... , nhấp chuột vào một trong các hình này rồi chọn vùng trên ảnh, sau đó vào menu Edit > Crop. Ảnh sẽ được cắt theo hình vừa tạo - một điểm tiện dụng hơn so với Photoshop.

Chỉnh kích thước ảnh: Trên menu Layer, chọn mục Resize current layer size by dimensions only. Tại cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn sẽ thấy chiều dài và chiều cao đo bằng pixel. Nếu đánh dấu vào ô Bound width with height, kích thước sẽ được tự động chỉnh theo tỷ lệ.


Công Cụ Chỉ Kích thươc ảnh


Chỉnh tông màu: Vào menu Layer, chọn Layer color balance adjust. Trên cửa sổ này có đầy đủ công cụ chỉnh độ sáng tối, tương phản, tạo gam màu nóng-lạnh...
Chỉnh màu đậm, nhạt và tăng sắc độ tùy ý. Ảnh chụp màn hình.

Trích dẫn
Member : Trantrjnh
Chúc các bạn thành công
º-·=»‡«=·- Ga` Con -·=»‡«=·-º