Tác giả Chủ đề: Cách làm bánh rán Doremon - Món ăn truyền thống Nhật Bản  (Đọc 2641 lần)

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

Offline nhu_yeu226

  • Thiếu úy
  • **
  • Điểm yêu thích +0/-0
  • Diễn đàn Nhật Bản
Cách làm bánh rán Doremon - Món ăn truyền thống Nhật Bản
« vào lúc: Thứ bảy, 17/11/2012, 12:08:43 am »
Diễn đàn Nhật Bản - dien dan nhat ban


Bánh rán của Đôrêmon có tên là Dorayaki, à một thứ bánh cổ truyền Nhật Bản. Nó có hình dáng giống như bánh bao, làm từ bột đậu, vỏ phết mật ong, và được nướng lên. 

Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập

Nguyên liệu:
 
* Vỏ: 
1. 1 gói bột nếp
2. 1/2 bát đường
3. 1/2 gói bột nổi
4. 1 bát nước.
5. Mè trắng một gói.
6. Dầu để chiên bánh
 
* Nhân: 
 
1. 1 gói đậu
2. 1 chén đường
3. va ni
 

* Cách làm: 
 
- Để bột vào thau, trộn bột nổi, đường, tí muối cho thật đều, rây bột cho nhuyễn. 
 
- Cho nước vào từ từ, nhồi thật mạnh tay , đến khi bột không dính vào tay nữa,
 
- Nhúng khăn giấy đậy lên chậu bột , cho bột nghỉ 1 tiếng.  - Lấy bột ra bắt bánh. Chia bột cho thật đều.
 
- Cán dẹp để nhân vào giữa se tròn, lăn vào mè.
 
- Trong lúc đợi bột nấu, đậu xanh đã đãi vỏ cho chín, giã nhuyễn, đảo với đường trên bếp cho đều.
 
- Bắc nồi nhân xuống, cho vani vào, chia nhân cho đều sẵn sàng để bắt bánh.
 
- Để chảo dầu thật nóng thả bánh vào dầu, dùng đũa lăn bánh cho vàng đều lấy ra. 

Bánh này ăn nóng, nếu dư cất tủ đá, khi ăn chỉ cần bỏ vào oven nướng lại.

Nguồn: Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập
« Sửa lần cuối: Thứ bảy, 17/11/2012, 11:48:22 am gửi bởi Admin »