Tác giả Chủ đề: Lễ trà đạo hoa anh đào ở Kyoto  (Đọc 2929 lần)

Offline nhu_yeu226

  • Thiếu úy
  • **
  • Điểm yêu thích +0/-0
  • Diễn đàn Nhật Bản
Lễ trà đạo hoa anh đào ở Kyoto
« vào lúc: Thứ hai, 24/12/2012, 12:11:12 am »
Diễn đàn Nhật Bản  - dien dan nhat ban


Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập

Kyoto là thành phố được biết đến với nền văn hóa lâu đời nhất Nhật Bản. Đây là một trong những thành phố tự hào về một nền văn hóa sôi động nhộn nhịp với các hoạt động lễ hội hấp dẫn.
 
Đây cũng là thành phố có nhiều hoạt động sự kiện nhất. Những lễ hội và các sự kiện nhằm bảo tồn, phục hồi các giá trị truyền thống và văn hóa của khu vực và đồng thời duy trì sự toàn vẹn của thành phố. Một trong những sự kiện lớn và phổ biến của thành phố Kyoto là lễ trà đạo hoa anh đào. Sự kiện này được tổ chức trong tháng Tư. Tháng 4 là tháng cực kỳ quan trọng trong đời sống của người dân Nhật Bản, đó là khoảng thời gian khi thời tiết dễ chịu, nắng nhẹ và có rất nhiều việc để làm.
 
Lễ trà đạo hoa anh đào là một trong những hoạt động chính trong tháng của tháng tư. Sự kiện này đánh dấu sự thăng hoa của những cây anh đào. Một trong những loại hoa phổ biến nhất ở Nhật Bản. Mỗi năm, thời điểm này là thời gian hoa anh đào phát triển mạnh nhất, nhưng giai đoạn này là rất ngắn. Chính vì vậy đầu tháng tư là thời gian lý tưởng để xem hoa nở rộ và những khách du lịch đến từ khắp nơi đổ về đây tham gia lễ hội trà đạo này đồng thời ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa anh đào. Buổi lễ này chủ yếu được tổ chức tại đền Heian Jingu, đó là một trong những ngôi đền quan trọng của Kyoto. Một số nơi khác mà bạn có thể xem lễ trà đạo là đền Kiyomizu, Kodaiji, Entokuin, lâu đài Nijo và công viên Maruyama.
 
Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập

Lễ Trà là một lễ hội lớn trong tháng Tư. Người ta có thể thấy những nghi thức dùng trà cổ xưa được thực hiện tại Choshintei. Ở đây bạn cũng có thể xem triển lãm hoa và bugaku, đó là một hình thức nhảy múa lâu đời của Nhật Bản và âm nhạc với những nhạc cụ truyền thống.
 
Nếu bạn muốn chứng kiến sự kiện lớn cùng với nhiều người, bạn nên đến sớm và chọn cho mình một vị trí thuận lợi vì số người đổ về đây tham gia lễ trà là rất đông, hoặc ban tổ chức sẽ sắp xếp chỗ ngồi đặc biệt cho du khách.

Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập

Nguồn: Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập