Diễn đàn Nhật Bản - diendannhatban.info

Please login or register.

Đăng nhập với Tên truy nhập, Mật khẩu và thời gian tự động thoát
Tìm kiếm chi tiết  

Tin tức:

Bạn không thể xem liên kết này. Đăng ký hoặc Đăng nhập

Trang: [1]   Xuống

Tác giả Chủ đề: Định mức hành lý miễn thuế cho phép khi nhập cảnh Việt Nam  (Đọc 6744 lần)

ddnbgroup

  • Trung úy
  • ***
  • Điểm yêu thích +5/-0
  • Offline Offline
  • Paypal Account: ddnbgroup@yahoo.co.jp
  • Diễn đàn Nhật Bản
    • DDNBGROUP
Định mức hành lý miễn thuế cho phép khi nhập cảnh Việt Nam
« vào lúc: Chủ nhật, 20/12/2015, 04:16:33 pm »

Business in Vietnam - Diễn đàn Nhật Bản (Japan's Forum)


*Cập nhật: Nghị định 08/2015/NĐ-CP đã thay thế bảng định mức hành lý miễn thuế của Nghị định 66/2002/NĐ-CP trong đó yêu cầu định mức hành lý được miễn thuế của người nhập cảnh thực hiện theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Các bạn có thể xem cập nhật định mức mới nhất dưới đây theo Quyết định 31/2015/QĐ-TTg.

Sau đây là định mức hành lý được miễn thuế của người nhập cảnh qua các cửa khẩu quốc tế Việt Nam bằng hộ chiếu. Định mức này áp dụng cho cả hành lý xách tay lẫn kí gửi. Những định mức này được tính cho mỗi lần nhập cảnh, không được gộp dần trừ những trường hợp như thuyền viên, tiếp viên hàng không hay lái tàu hoả.


Đối với rượu, nếu người nhập cảnh mang nguyên chai có dung tích lớn hơn dung tích quy định nhưng dung tích vượt không quá 1 lít thì được miễn thuế cả chai, nếu dung tích vượt quá 1 lít thì phần vượt định mức phải nộp thuế theo quy định của pháp luật.

Đối với thuốc lá điếu, xì gà, người nhập cảnh chỉ được mang theo đúng định mức miễn thuế; nếu mang vượt định mức miễn thuế thì phần vượt phải được tạm gửi tại kho của Hải quan cửa khẩu và nhận lại trong thời hạn quy định không quá 180 ngày.

Ngoài ra, khách nhập cảnh thường xuyên theo quy định tại Khoản 5 Điều 58 Nghị định số 08/2015/NĐ-CP (như là phi công, tiếp viên, sĩ quan tàu, thuyền viên...) không được hưởng định mức hành lý miễn thuế quy định như trên cho từng lần nhập cảnh mà cứ 90 ngày được hưởng định mức hành lý miễn thuế 1 lần.


Trong trường hợp mang theo tiền bằng hoặc thấp hơn mức quy định trên và cá nhân có nhu cầu gửi số ngoại tệ tiền mặt này vào tài khoản thanh toán bằng ngoại tệ của cá nhân mở tại các tổ chức tín dụng được phép thì cũng phải khai báo Hải quan cửa khẩu qua tờ khai Hải quan.

Đối với cá nhân khi xuất cảnh, nhập cảnh qua các cửa khẩu không phải là cửa khẩu quốc tế của Việt Nam như cửa khẩu biên giới với Trung Quốc, Lào, Campuchia thì phải khai báo Hải quan cửa khẩu nếu mang tiền của nước có chung biên giới và đồng Việt Nam trên mức quy định.

Quà biếu, tặng có tổng trị giá vượt quá định mức miễn thuế này thì phần vượt được coi là hàng hoá nhập khẩu và phải tuân theo quy định của pháp luật đối với hàng hoá nhập khẩu. Các trường hợp người nhận quà biếu, tặng là tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp ở Việt Nam thì được áp dụng theo các quy định khác của pháp luật.

Nguồn: ezlawblog
« Sửa lần cuối: Thứ năm, 12/07/2018, 07:27:16 am gửi bởi admin »
Logged
Trang: [1]   Lên
 

Trang được tạo trong 0.065 seconds với 23 câu truy vấn.