Bí quyết đi thang cuốn an toàn

  • 0 Trả lời
  • 1236 Xem

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

*

Offline nicolaisizi

  • Binh nhì
  • *
  • +0/-0
  • Hãy chia sẽ những gì bạn biết
  • Paypal Account: nicolaisizi
Bí quyết đi thang cuốn an toàn
« vào lúc: Thứ tư, 30/12/2015, 01:11:48 »Thang cuốn là phương tiện di chuyển không thể thiếu tại các trung tâm mua sắm. Nó tiện lợi, khá an toàn và thích hợp cho khách hàng để đi dạo, ngắm đồ trong khu mua sắm. Tuy nhiên, thang cuốn cũng có vài rủi ro nho nhỏ. Vậy, bí quyết gì để đi thang cuốn an toàn.

>> Bí quyết đi thang cuốn an toàn

Đây sẽ là những bí quyết để bạn đi thang cuốn một cách an toàn. Trước hết, bạn nên hiểu thang cuốn có cơ chế vận hành thế nào nhé!
  • Về hình thức, thang cuốn chở khách gần giống với cầu thang bình thường. Loại thang cuốn nâng tự động này được cấu tạo từ rất nhiều bậc thang tự hoạt động. Bên trong đặt dây xích, ròng rọc nhỏ và đường ray, nhằm giữ cho các bậc thang đi lên phía trên theo hướng nghiêng so với mặt phẳng.
  • Trên đỉnh của loại cầu thang máy này, đường ray phía đằng sau dần dần hạ thấp, làm cho bậc thang phía trước và bậc thang phía sau dần dần tiến lại gần nhau, tạo ra một bề mặt bằng phẳng.
  • Đồng thời bậc thang đó lại tự động chuyển động về phía dưới, giúp cho mọi người có thể thuận tiện vào, ra thang máy.
Nhanh chóng ghi nhớ những bí quyết sử dụng thang cuốn sau đây:

 

- Khi chuẩn bị bước vào thang cuốn: quan sát đèn hiển thị chiều chuyển động được gắn ở hai đầu thang để đi vào đúng lối vào của thang.

 
-  Hướng mặt ra phía trước và bám vào tay vịn trước khi đi vào và bước chân lên bậc thang cuốn đang chuyển động. Khi bước vào thang, chú ý bước vào khoảng cách giữa 2 bậc, không được bước vào vạch kẻ ngang có trên thang cuốn vì đó là đường gấp tạo thành 2 bậc.

Trong khi đứng trên bậc thang, hành khách nên đứng cả hai chân lên cùng một bậc, không nên đứng trên hai bậc khác nhau.

 
- Khi đứng, lưu ý không đứng quá sát mép thang cuốn, tránh trường hợp bị mắc giày, dép vào cạnh thang.

 
- Không được phép chạy, trêu đùa nhau hay ngồi trên thành tay vịn của thang cuốn. Lưu ý đứng phía tay phải của thang để đảm bảo không cản trở hành khách khác đi thang.

 
- Người lớn nên cầm tay và đặt trẻ em đứng vào khoảng giữa của bậc thang cuốn. Trẻ em dưới 6 tuổi tốt nhất nên được bế để đảm bảo an toàn.

 
- Nếu mặc quần áo hoặc váy có tính chất xòe rộng cần chú ý về trang phục. Rất nhiều trường hợp tai nạn thang máy xảy ra do quần áo bị kẹt dưới băng chuyền.
Đã có rất nhiều trường hợp bị mắc quần/áo ở bậc trên cùng/hoặc bậc dưới cùng của thang. Khi gần lên đến nơi, bạn cần lưu ý nhìn xuống phía dưới chân bậc thang cuốn. Lúc còn khoảng 1/2 bậc thang thì bước cao và dứt khoát về phía mặt đất.

Khi bị vướng quần/áo vào thang, cần nhanh tay tháo bỏ phần quần/áo đó ra khỏi người. Không nên cố gỡ ra khỏi thang.

 
- Sử dụng tay vịn đúng cách, không được tựa lưng vào tay vịn hay quay ngang người, quay lại phía sau - tránh tình trạng mất thăng bằng hay kịp thời xử lý khi có sự cố.

- Tuyệt đối không mang theo xe nôi, thùng hàng nặng lên cùng thang cuốn để bảo đảm sự an toàn cho mình và người xung quanh.

>> Như vậy, bạn đã có trong tay những bí quyết giúp chính bạn và những người thân yêu của bạn sử dụng thang cuốn an toàn. Nếu bạn là chủ đầu tư đừng quên dịch vụ bảo trì thang cuốn, để đảm bảo hệ thống thang cuốn an toàn cho người sử dụng.
[/color]