Ba kỹ năng cần thiết để thành công

 • 0 Trả lời
 • 628 Xem

0 Thành viên và 1 Khách đang xem chủ đề.

*

Offline admin

 • Administrator
 • Thiếu tướng
 • *****
 • +105/-0
 • Giới tính: Nam
 • Học, học nữa, học mãi
  • Diễn đàn Nhật Bản
 • Paypal Account: admin@diendannhatban.info
Ba kỹ năng cần thiết để thành công
« vào lúc: Thứ tư, 4/07/2018, 11:07:44 »


# Ba kỹ năng cần thiết để thành công


Có nhiều người thành công trong nhiều lĩnh vực, bằng cách thức và hình thức khác nhau. Nhưng tất cả họ đều có điểm chung. 3 kỹ năng cốt lõi mà tất cả họ những người thành công đều nắm vững đó là: Sự tập trung, .
Vì vậy, bất kể mục tiêu của bạn là gì và bạn muốn thành công ở bất kỳ khu vực nào, bạn cũng nên biết những kỹ năng hàng đầu này và đầu tư vào chúng.

1. Tập trung

"Tập trung là bí quyết cho sự thành công của hầu hết mọi người", theo Richard St John, người đã phỏng vấn hơn 1.000 người thành công bao gồm cả Bill Gates và Richard Branson. Bạn có thể biết anh ấy từ một trong những cuộc nói chuyện Ted được xem nhiều nhất từ ​​trước đến nay, “8 bí mật thành công” đã nhận được hơn 10 triệu lượt xem. 8 bí mật đó là: nhiệt huyết, cần cù, tập trung, bền bỉ, sáng tạo, chăm chỉ, không nản chí, phục vụ

Trích dẫn
“People who concentrate are the ones who become successful at a young age”
"Những người có năng lực tập trung là những người sẽ thành thành công khi còn trẻ, ông nói.

Chọn một thứ làm mục tiêu để tập trung - và trước khi bạn muốn kiếm "tiền", hãy cố gắng nghĩ ra điều gì đó có ý nghĩa mà bạn thực sự đam mê. Và niềm đam mê đó sẽ dẫn đến việc kiếm tiền dễ dàng hơn.

Một lợi ích khác của việc chọn mục tiêu tập trung là bạn sẽ trở thành chuyên gia thực sự trong một lãnh vực cụ thể.

   
Trích dẫn
“Những người thành công không tuyệt vời ở tất cả mọi lãnh vực. Họ là tuyệt vời tại một lãnh vực duy nhất và hầu như là rất tồi tệ ở tất cả mọi thứ khác. Nếu bạn tập trung vào quá nhiều thứ, bạn sẽ không thể dành thời gian vào những gì làm cho bạn tuyệt vời. ”

2. Sự tháo vát
Kỹ năng thứ hai mà tất cả những người thành công đều sở hữu đó chính là sự tháo vát.
Kỹ năng này được chia sẽ từ Jeff Bezos, người sáng lập và CEO của Amazon như sau:

Bắt đầu với việc bán sách qua mạng vào những năm 1990 khi bắt đầu Amazon, Bezos nói rằng kỹ năng quan trọng đã giúp anh hoàn thành những công việc của mình đó là sự tháo vát: "Nếu có vấn đề khó khăn nào đó, thì luôn luôn có một giải pháp để giải quyết vấn đề khó khăn đó."

Vì vậy, đừng từ bỏ quá dễ dàng khi bạn gặp phải những vấn đề khó khăn trên con đường của mình để tìm đến thành công. Hãy tập trung vào và tìm ra giải pháp cho những khó khăn đó. Và Bezos đã chia sẽ như sau:

Trích dẫn
“Life is full of different risks. And I think that, when you think about the things that you will regret when you’re 80, they’re almost always the things that you did not do.”

Trích dẫn
    “Cuộc sống đầy những rủi ro khác nhau. Và tôi nghĩ rằng, những điều mà bạn nghĩ là sẽ hối tiếc khi 80 tuổi, thì đó chỉ có thể là những điều mà bạn đã không làm. ”

3. Khả năng học hỏi từ những sai lầm của bản thân

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, kỹ năng thứ ba mà mọi người thành công đều có đó là khả năng học hỏi từ những sai lầm của chính bản thân.

Chúng ta thường tập trung vào để tìm kiếm thành công từ người này hoặc người kia, nhưng lại không quan tâm đến con đường khó khăn phía sau những thành công đó. Thường thì những người đạt được thành công phải trải qua một quá trình đầy chông gai và gian khổ, và những thành công nhất định mà họ đạt được không thể nào có thể hoàn thành chỉ sau một đêm ngắn ngủi - họ đã phải vượt qua nhiều sự thử thách và nếm trải sự thất bại để có được vị trí mà họ đang có. Quan trọng hơn nữa đó là họ không ngại chấp nhận rủi ro hay bất cứ sự thất bại nào kèm theo đó, bởi vì chính sự thất bại sẽ mang lại nhiều bài học quí giá và gịúp họ trưởng thành hơn.

Chúng ta có thể áp dụng suy nghĩ này từ Will Smith:

Trích dẫn
“You have to live at the edge of your capabilities. You gotta live where you’re almost certain you’re going to fail!”

Trích dẫn
     “Bạn phải sống ở rìa khả năng của mình. Bạn phải sống ở nơi bạn gần như chắc chắn bạn sẽ thất bại! ”

Hay nói cách khác bạn nên đặt mình vào những vị trí hoặc công việc khó khăn hơn để hoàn thiện chính mình. Bạn có thể thất bại nhưng hãy học tập từ những thất bại đó vì đó là nơi bạn sẽ tìm thấy sự tăng trưởng và thành công thực sự.

« Sửa lần cuối: Thứ bảy, 7/07/2018, 08:51:21 gửi bởi admin »
Diễn đàn Nhật Bản